Giáo dục Mầm non
Trường MN Ninh Đông tổng kết và phát thưởng cho các cháu   
Đăng ngày: 27/05/2015

Nhằm đánh giá lại những thành tích mà nhà trường đã đạt được trong năm học 2014-2015, cũng như trao thưởng cho các cháu đạt giải trong hội thi bé khỏe bé ngoan và các cháu đạt Bé ngoan xuất sắc cuối năm. Sáng ngày 22/05/2015 trường Mầm non Ninh Đông long trọng tổ chức Lễ Tổng kết và phát thưởng năm học 2014-2015.

I. Kết quả nổi bật

- Thực hiện tốt các cuộc vận động và phong trào thi đua

- Hoàn thành chỉ tiêu huy động trẻ ra lớp ở các độ tuổi

- Tỷ lệ suy dinh dưỡng giảm 7,9% so với đầu năm

- Đồ dùng, đồ chơi, trang thiết bị đã trang bị tương đối đầy đủ cho các lớp thực hiện nhiệm vụ giáo dục.

- Cơ cấu đủ số lượng giáo viên, nhân viên

- Trình độ giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn

- Chất lượng giáo dục ngày càng được nâng lên

- Sở Giáo dục và Đào tạo đã tiến hành kiểm định chất lượng giáo dục.  

II. Những khó khăn, hạn chế

1. Những khó khăn vướng mắc

- Về cơ sở vật chất: Ở khu điểm chính còn thiếu phòng học để huy động trẻ 3,4 tuổi ra lớp; chưa có tường rào; chưa có phòng làm việc, thiếu phòng chức năng; nhà vệ sinh cho CBGVNV.

- Các lớp học ở điểm lẻ chưa có tường rào, nhà vệ sinh rất khó khăn trong việc tạo môi trường bên ngoài cho trẻ hoạt động.

- Điểm trường chính chưa được quy hoạch nên khó khăn trong việc phân các khu vực cho trẻ hoạt động.

2. Nguyên nhân: Kinh phí đầu tư cho giáo dục mầm non còn hạn chế.

3. Những giải pháp: Tiếp tục tham mưu với lãnh đạo PGD đầu tư kinh phí xây dựng cơ sở vật chất cho trường trong những năm tiếp theo.

 

 


Trường Mẫu giáo Hướng Dương tổ chức cho các cháu thăm nhà tưởng niệm Bác Hồ  
Đăng ngày: 20/05/2015

Hôm nay, nhân kỷ niệm 125 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh 19/5/1890-19/5/2015, Trường Mẫu giáo Hướng Dương tổ chức cho các cháu Mẫu giáo 5-6 tuổi tham quan nhà tưởng niệm chủ tich Hồ Chí Minh tại Phường Ninh Hiệp, Thị xã Ninh Ninh Hòa.

Đến thăm nhà tưởng niệm, các cháu được thắp hương tưởng nhớ Bác, xem mô hình nhà sàn, hình ảnh các hoạt động của Bác khi còn sống và tình yêu của Bác đối với nhân dân, đối với các cháu thiếu nhi và của nhân dân đối với Bác. Đây thực sự là một chuyến tham quan bổ ích bởi thông qua đó, trẻ được giáo dục lòng kính yêu Bác Hồ cũng như biết thể hiện tình cảm của mình đối với Bác.

 

 


Hoạt động tham quan của trường MN 2/9   
Đăng ngày: 15/05/2015

Đối với trẻ Mầm non, việc tham gia các hoạt động tham quan dã ngoại có ý nghĩa quan trọng nhằm giúp trẻ mở rộng vốn hiểu biết về môi trường xung quanh.

     Sáng ngày 07/5/2015, Trường Mầm Non 2/9 đã tổ chức cho các cháu MG 4-5  tuổi và 5-6 tuổi tham quan Nhà tưởng niệm Bác Hồ, trường Tiểu học số 3 Ninh Hiệp, Lăng Bà Vú và Tượng đài 16/7. Đúng 7h30', các cháu đã xếp hàng ngay ngắn để lên xe ô tô bắt đầu chuyến tham quan.

 

Đến tham quan Nhà tưởng niệm Bác Hồ, các cháu được các cô giáo hướng dẫn tìm hiểu về quá trình hoạt động cách mạng của Bác Hồ, xem mô hình nhà sàn và tranh ảnh về tình cảm của Bác dành cho nhân dân và tình cảm của nhân dân Việt Nam dành cho Bác; các cháu thắp hương tưởng nhớ Bác, qua đó giáo dục trẻ kính yêu Bác Hồ và thể hiện tình cảm của mình đối với Bác Hồ kính yêu nhân dịp kỷ niệm 125 năm ngày sinh nhật Bác Hồ kính yêu 19/5/2015.

Bài chi tiết tại đâyTrường MN Ninh Hà tổ chức cho các cháu thăm quan Đình Hậu Phước  
Đăng ngày: 12/05/2015

Nhằm giáo dục trẻ niềm tự hào dân tộc, giữ gìn và phát huy nền Văn hóa tiên tiến đậm đà bản sắc dân tộc, sáng ngày 28/4/2015 (nhằm ngày 10/3 âm lịch) Trường Mầm non Ninh Hà tổ chức cho các cháu lớp MG 5 tuổi đến Đình Hậu Phước để tham quan Lễ rước Sắc nhân dịp Tổ dân phố tổ chức lễ Kỳ An năm 2015. Được tham quan thực tế nên tất cả các cháu đều phấn khởi, đã để lại cho các cháu những ấn tượng sâu sắc.


 

 


Trường MG Hướng Dương tổ chức cho các cháu thăm quan Lăng Bà Vú  
Đăng ngày: 27/04/2015

“Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây” là truyền thống tốt đẹp bao đời của người Việt Nam. Giáo dục trẻ yêu quý và tự hào, giữ gìn và phát huy những truyền thống cao quý mà các thế hệ cha ông đã dày công vun đắp là một trong những nội dung quan trọng của chương trình GDMN, và được trường Mẫu Giáo Hướng Dương đặc biệt quan tâm. Di tích Lăng Bà Vú Thị tại thị xã Ninh Hòa đã đi vào lịch sử địa phương như một nét son chói sáng. Để giúp trẻ hiểu hơn về di tích lích lịch sử này, sáng ngày 24/4/2015 trường đã tổ chức cho các cháu lớp 4 tuổi và 5 tuổi  đến khu di tích lịch sử Lăng Bà vú để tham quan. Những bông hoa tươi thắm, mâm trầu cau, trái cây được các cháu dâng lên cùng với khói trầm tỏa nghi ngút như một lời biết ơn chân thành nhất gửi đến Bà. Đến tham quan thực tế đã để lại trong lòng các cháu những ấn tượng khó phai mờ trong ký ức trẻ về truyền thống yêu nước của nhân dân ta.

Bài và ảnh tại đâyTrường MN Ninh Hưng tổ chức Hội thi "Bé yêu làn điệu dân ca" và "Bé với trò chơi dân gian"  
Đăng ngày: 23/04/2015

Sáng ngày 21/4/2015, Trường Mầm non Ninh Hưng tổ chức Hội thi “Bé yêu làn điệu dân ca” và “Bé với các trò chơi dân gian” năm học 2014 - 2015. Trong không khí vui tươi, phấn khởi của các thí sinh và các đội tham gia thi cùng với sự cố vũ, ủng hộ nhiệt tình của các bậc phụ huynh; 12 tiết mục dân ca do 12 thí sinh đến từ 2 khối lớp 4 và 5 tuổi và 5 trò chơi dân gian được tổ chức cho các cháu từ 3-5 tuổi gồm: Trò chơi Ném còn, Trò chơi Nhảy bao bố, Ném lon, Đi cà kheo, Ném vòng. Hội thi đã kết thúc thành công với phần trao giải thưởng cho các thí sinh và các đội đạt thành tích cao trong hội thi. Đây là dịp để nhà trường phát hiện và bồi dưỡng những cháu có năng khiếu và tạo điều kiện cho các cháu được tham gia vào các hoạt động văn nghệ, trò chơi dân gian, đồng thời cũng là dịp để các bậc phụ huynh biết và tham gia và các hoạt động của nhà trường.

 

 

 


Trường MN Hoa Sữa tổ chức thi hát dân ca cho các cháu  
Đăng ngày: 23/04/2015

Thực hiện kế hoạch năm học 2014-2015, sáng ngày 22/4/2015 trường Mầm non Hoa Sữa tổ chức Hội thi “Bé hát dân ca và trò chơi dân gian”. Qua hội thi Bé hát dân ca lần này, bé đã có dịp thể hiện khả năng âm nhạc qua những làn điệu dân ca các vùng miền, các dân tộc đầy truyền cảm mượt mà, ngọt ngào, du dương nhưng cũng không kém phần sôi động. Qua đó  giúp các cô giáo lựa chọn những bài hát dân ca phù hợp đưa vào chương trình học môn âm nhạc trong trường mầm non, giúp các bé tự tin, mạnh dạn, có kiến thức kĩ năng tốt về thể hiện tài năng âm nhạc.

Cùng ngày, nhà trường tổ chức cho trẻ thi trò chơi dân gian giữa các khối lớp, việc hướng trẻ vào các trò chơi dân gian. Đây là hoạt động ngoài trời thường xuyên trong kế hoạch chương trình giảng dạy của nhà trường.

 Thêm các hình ảnh tại đây

 


Trường MN Ninh Phú tổ chức hội thi "Bé khỏe-Bé ngoan-Bé nhanh trí" năm học 2014-2015  
Đăng ngày: 20/04/2015

 

Từ lúc 7h30 ngày 16/4/2015. Trường mầm non Ninh Phú tổ chức hội thi “Bé khỏe, bé ngoan, bé nhanh trí” cấp trường. Sau phần khai mạc hội thi các cháu bắt đầu tham gia các bộ môn như kéo co, chạy tiếp sức và bé nhanh trí. Hội thi diễn ra sôi động và có tác dụng giáo dục đối với tất cả trẻ trong trường, giúp đẩy mạnh hoạt động chuyên đề giáo dục thể chất cho các cháu trong lứa tuổi mầm non phát triển, phát huy tính tích cực hoạt động của trẻ, trẻ mạnh dạn, tự tin hơn trong giao tiếp, đồng thời hình thành ở trẻ khả năng tập trung, chú ý lắng nghe trong phần thi bé nhanh trí.

Kết thúc hội thi đạt kết quả như sau:

Phần thi kéo co:

- Giải nhất: Lớp lớn A

- Giải nhì: Lớp lớn B

- Giải ba: Lớp Nhỡ A

Phần thi tiếp sức:

- Giải nhất: Lớp Hang Dơi

- Giải nhì: Lớp Tiên Du

- Giải ba: Lớp lớn B

Phần thi bé nhanh trí:

- Giải nhất: cháu Nguyễn Chí Bảo lớp lớn B

- Giải nhì: cháu Võ Ngọc Bảo Ngân lớp lớn C

- Giải ba: cháu Nguyễn Mai Gia Tâm lớp nhỡ A

Bài chi tiết tại đây

 


Trường MN Ninh Đông tổ chức hội khỏe măng non  
Đăng ngày: 15/04/2015

Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2014 – 2015, nhằm nâng cao chất lượng giáo dục phát triển vận động trong trường sáng ngày 11/04/2015, trường Mầm non Ninh Đông tổ chức Hội khỏe măng non năm học 2014 - 2015. Sau phần khai mạc có đủ tất cả các cô, cháu và ác đại biểu địa phương, các cháu bắt đầu tham gia các bộ môn như kéo co, vượt chướng ngại vật và đồng diễn thể dục. Hội khỏe diễn ra sôi động và có tác dụng giáo dục đối với tất cả trẻ trong trường, giúp đẩy mạnh hoạt động giáo dục thể chất cho các cháu trong lứa tuoir mầm non phát triển.

Kéo co

Đồng diễn thể dục

 Trường MN Ninh Phú đón đoàn Đánh giá ngoài của Sở GDĐT Khánh Hòa  
Đăng ngày: 30/03/2015

Thực hiện thông tư số 25/2014/TT-BGDĐT quy định về tiêu chuẩn đánh giá chất lượng giáo dục, quy trình, chu kỳ kiểm định chất lượng giáo dục trường mầm non. Để triển khai tự đánh giá và đánh giá ngoài trường mầm non.

Sở giáo dục Đào tạo Khánh Hòa đã có quyết định số 197/QĐ-SGDĐT ngày 3/3/2015 v/v thành lập đoàn đánh giá ngoài Trường Mầm non Ninh Phú - Ninh Hòa.

Đoàn làm việc trong 3 ngày; ngày 12/3/2015 đoàn tiến hành khảo sát sơ bộ; ngày 24-25/3/2015 đoàn tiến hành khảo sát chính thức.

Trong quá trình làm việc đoàn tiến hành kiểm tra toàn bộ hồ sơ minh chứng của trường và dự các hoạt động chăm sóc giáo dục ở các độ tuổi cũng như tiến hành gặp gỡ giáo viên, nhân viên, phụ huynh của trường để trao đổi, phỏng vấn về tình hình chất lượng, chăm sóc nuôi dưỡng giáo dục cháu của nhà trường

 

Qua 3 ngày làm việc đoàn đã đánh giá Trường Mầm non Ninh Phú đạt Tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 1.

Bài chi tiết tại đây

 

 

 

          LIÊN KẾT WEBSITE

   HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

 

  

 TIN VẮN