Kỷ niệm 127 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2017)

Tin hoạt động
Trường MN Ninh Phú tổ chức Hội khỏe măng non năm học 2016-2017  
Đăng ngày: 28/04/2017

Ngày 21 tháng 04 năm 2017 trường Mầm non Ninh Phú tưng bừng tổ chức Hội thi "Hội khỏe măng non" cấp trường. Hội thi là sân chơi bổ ích cho trẻ được học tập; được giao lưu; được đua tài và được thể hiện mình với các bạn cùng lớp, cùng trường. Qua hội thi tạo cơ hội cho trẻ mầm non được giao lưu thể hiện kỹ năng nhận thức về môi trường tự nhiên - xã hội, khả năng giao tiếp, năng khiếu sở trường ở trẻ từ đó hình thành những khả năng sơ đẳng cho trẻ, giúp trẻ tự tin nhằm rèn kỹ năng sống cho trẻ. Dưới sự công bằng khách quan, sự điều khiển tài tình, khéo léo, sinh động của Ban Giám Khảo các cháu đã lần lượt trải qua 2 phần thi:

Phần thi Trò chơi với 03 trò chơi gồm: Trò chơi vận động liên hoàn; trò chơi Cướp cờ và trò chơi Ô ăn quan; Phần thi năng khiếu gồm: Các cháu hát; múa; kể chuyện … Kết thúc hội thi ban giám khảo trao giải và phần thưởng cho các cháu như sau: Phần thi trò chơi: Trò chơi vận động liên hoàn; trò chơi Cướp cờ và trò chơi Ô ăn quan: 8/8 lớp đạt giải: 1 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải ba, 1 giải tư và 4 giải khuyến khích.

+ Phần thi năng khiếu đạt: 1 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải ba

Bài viết và hình ảnh khác tại đây

 

 


Giao lưu tiếng Anh cho 4 trường mầm non phường Ninh Hiệp  
Đăng ngày: 28/04/2017

Sáng ngày 27/4/2017 Tại trường MG Hướng Dương đã tổ chức buổi giao lưu làm quen tiếng anh các cháu mầm non giữa các trường mầm non phường Ninh Hiệp như: MN Hoa Sữa, MG Hướng Dương, MN 1/5 và MN 2/9. Với tác phong nhí nhảnh của cô và trò, làm cho buổi giao lưu hòa trong không khí vui nhộn. Cô giáo dạy cho trẻ làm quen với tiếng anh bằng những bức tranh, bài hát, đồ vật, trò chơi, câu chuyện, … Buổi giao lưu được bắt đầu bằng những câu chào hỏi bằng tiếng anh như: Tên, tuổi, trường đang học, hỏi thăm sức khỏe của bạn.

Tiếp theo là phần đoán tên con vật, đồ vật mà cô đưa ra; phần chơi nghe cô đọc tên nhân vật trong truyện và trẻ nhận biết bằng hình ảnh; cuối cùng là phần hát giao lưu giữa 4 trường vui nhộn và nhí nhảnh.

Buổi giao lưu đã góp phần giúp các em thêm mạnh dạn và tự tin hơn khi nói tiếng anh. Giúp cho tình đoàn kết của các trường thêm lớn mạnh.


Bài viết và hình ảnh khác tại đây

 

 


Hội thi “Nét đẹp Nữ CB-VC ngành giáo dục Ninh Hòa” năm 2017   
Đăng ngày: 09/03/2017

Thực hiện Nghị quyết của CĐGD, chương trình công tác quý I năm 2017, CĐGD thị xã Ninh Hoà đã chỉ đạo hoạt động đến các CĐCS, quán triệt công tác tuyên truyền và tổ chức hội thi Nét đẹp Nữ CB-VC ngành giáo dục Ninh Hòa”năm 2017 kỷ niệm 8/3 mang tính chất cấp ngành trong 2 ngày 07-08/3/2017 tại Trung tâm VH-TT thị xã Ninh Hòa. 

Hội thi “Nét đẹp Nữ CB-VC ngành giáo dục Ninh Hòa”năm 2017 thật tưng bừng và hấp dẫn . Mỗi thí sinh trình bày qua 3 phần thi. Đăc biệt là phần thi Chào hỏi “Giới thiệu về đơn vị của mình” đã thấy được thành tích các đơn vị trong những năm qua; phần thi trang phục tự chọn và trang phục áo dài  phù hợp với CB-VC đã tôn vinh lên hình ảnh đẹp của Nữ CB-VC ngành giáo dục, thể hiện ngoài nét đẹp trong công việc các chị em còn thể hiện nét đẹp hình thể của mình qua các phần thi. 

Đây là hoạt động nhằm tôn vinh hình ảnh, nét đẹp người Phụ nữ, tạo sân chơi lành mạnh cho chị em phấn đấu hơn nữa, đóng góp nhiều hơn nữa cho xã hội trong thời kỳ CNH-HĐH.        

          Kết quả: - 92/97 thí sinh các CĐCS tham gia.

                         - 52/92 thí sinh tham gia đạt các giải A, B, C, KK

                        - 1 số giải phụ khác như: Giải chào hỏi hay nhất, giải ứng xử hay nhất, giải trang phục tự chọn đẹp nhất, giải Áo dài đẹp nhất, giải thí sinh có gương mặt khả ái nhất…

Qua hội thi nhằm khơi dậy niềm tự hào và tôn vinh hình ảnh đẹp, giá trị người Phụ nữ Việt Nam nói chung và tập thể nữ CB, GV, NV ngành Giáo dục, đồng thời gửi tặng những  lời chúc mừng tốt đẹp nhất nhằm tôn vinh hình ảnh những chị em đã có nhiều đóng góp trong hoạt động giảng dạy và công tác trong  ngành  Giáo dục, tiếp tục khẳng định vai trò, vị trí của mình trong hoạt động giáo dục và vai trò của người Phụ nữ Việt Nam trong thời kỳ “Hiện đại hóa, công nghiệp hóa”.

Hội thi nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 đã tạo cho chị em niềm vui, sự phấn khởi cũng như đem lại cho mỗi chị em niềm hạnh phúc, để chị em thêm phần yêu nghề hơn, gắn bó hơn với đồng nghiệp và quan trọng hơn là đã khẳng định được tinh thần đoàn kết, giao lưu, học hỏi trong các hoạt động phong trào, giúp các nữ CB, GV, NV tự tin hơn và khẳng định mình trong các hoạt động xã hội, chuyên môn. Đó cũng là hình ảnh của những người phụ nữ ngành Giáo dục “Giỏi việc trường, đảm việc nhà”, cùng nhau xây dựng ngôi nhà chung Giáo dục ngày càng phát triển bền vững hơn.

 

 


Trường MN 2/9 tổ chức hoạt động chào mừng Tết Đinh Dậu 2017  
Đăng ngày: 20/01/2017

Sáng thứ năm ngày 19/01/2017, trường Mầm non 2/9 đã tổ chức Hội thi “Giai điệu tuổi hồng”. Đến dự hội thi có các bậc phụ huynh – Đại diện Hội cha mẹ học sinh và toàn thể CBGVNV, học sinh của nhà trường. Với sự đầu tư kỹ lưỡng, xây dựng tiết mục biểu diễn từ nhiều thể loại phong phú và sáng tạo, đã mang đến cho Hội thi không khí thật sôi nổi, tươi mới và đầy sắc xuân.

Hình ảnh hoạt động tại đây

 

 


Hội nghị CCVC Phòng Giáo dục và Đào tạo Ninh Hòa  
Đăng ngày: 09/01/2017

Ngày 06/01/2017 Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị Công chức, viên chức năm 2017 tại cơ quan Phòng, chủ trì hội nghị gồm các đc Nguyễn Ta, Lê Quang Thạch và Nguyễn Xuân Lộc, thư ký có đc Hồ Quý Tưởng và Phạm Nhân Nghĩa. Sau phần nghi thức, Hội nghị đã thông qua các báo cáo đánh giá thực hiện Nghị quyết năm 2016, phát huy những kết quả, thành tích đã đạt được đồng thời phân tích nguyên nhân, rút kinh nghiệm những công tác chưa đạt theo tinh thần nghị quyết 2016 đã thống nhất. Hội nghị cũng đã thông qua Quy chế thực hiện dân chủ trong cơ quan, Báo cáo tài chính và Quy chế chi tiêu nội bộ năm 2017, hội nghị cũng đã thông qua Báo cáo của ban Thanh tra nhân dân, Phát động thi đua năm 2017 và ký cam kết thực hiện Nghị quyết hội nghị năm 2017. Hội nghị kết thức lúc 11 giờ 30 cùng ngày trong bầu không khí cở mở dân chủ, sẵn sàng bắt tay thực hiện nhiệm vụ năm 2017 của Phòng GDĐT Ninh Hòa với thành tích cao hơn năm 2016.

 

 

 


Hội khỏe măng non trường MN Hướng Dương  
Đăng ngày: 09/01/2017

Thực hiện nhiệm vụ kế hoạch năm học 2016 - 2017 của trường MG Hướng Dương, nhằm nâng cao chất lượng phát triển vận động giúp cơ thể trẻ phát triển hài hòa, phát triển các tố chất nhanh, mạnh, bền, dẻo dai và khéo léo, góp phần nâng cao tầm vóc và thể lực cho trẻ trong độ tuổi mầm non đồng thời đánh giá kết quả và rút ra những bài học kinh nghiệm trong việc tổ chức các hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ theo chương trình GDMN mới. Ngày 06/01/2017 Trường mẫu giáo Hướng Dương tổ chức Hội khỏe măng non cấp trường năm học 2016-2017.

Hội khỏe măng non là sân chơi bổ ích để trẻ có cơ hội giao lưu, học hỏi nâng cao kỹ năng sống, giúp trẻ mạnh dạn, tự tin trong giao tiếp, rèn luyện thể chất và trí tuệ, tính thẩm mỹ của trẻ ở lứa tuổi mầm non, nhằm giúp trẻ phát triển một cách toàn diện. Tham gia hội thi các cháu được biểu diễn các tiết mục Erobic, chơi các trò chơi như kéo co,trò chơi liên hoàn: nhảy lò cò, chui, ném banh, … kết thúc hội khỏe, là phần trao giải cho các đội:

-      Trò chơi kéo co: Giải nhất: Bé A, Nhỡ C, Lớn D.

-      Trò chơi liên hoàn: Giải nhất: Bé B, Nhỡ B, Lớn B.

Thêm các hình ảnh tại đây

 

 

 


Các hoạt động chào mừng ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam  
Đăng ngày: 26/12/2016

Lập thành tích chào mừng kỷ niệm 72 năm ngày Thành lập quân đội nhân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2016), theo kế hoạch, từ  ngày 20 đến ngày 22/12/2016 trường mầm non Ninh Hưng tổ chức đi tham quan di tích lịch sử nhà bia tưởng niệm của xã và tổ chức ngày hội “Cháu yêu chú bộ đội” cho các cháu khối lớp 4 tuổi và 5 tuổi.

Trong hoạt động tham quan nhà bia, các cháu đã được nghe cô giáo giới thiệu về ý nghĩa lịch sử của nhà bia là nơi lưu danh các anh hùng liệt sĩ của xã Ninh Hưng đã anh dũng hi sinh bảo vệ Tổ quốc, cho các cháu tưởng nhớ công lao của các anh hùng dân tộc và tham quan khu vực xung quanh nhà bia.

Trong hoạt động tổ chức ngày hội “Cháu yêu chú bộ đội”, nhà trường đã phối hợp với Ban chỉ huy quân sự xã, mời các anh bộ đội đến tham gia giao lưu với các cháu. Xuyên suốt chương trình, các cháu đã mang lại những hình ảnh rất đáng yêu và ngộ nghĩnh, từ trạng thái ngạc nhiên, thích thú khi được xem các chú bộ đội biểu diễn một số bài tập trong quân đội, cho đến sôi nổi và hào hứng với phần đặt câu hỏi dành cho các chú và phấn khởi hò reo, cổ vũ nhiệt tình cho các tiết mục văn nghệ về người lính bộ đội cụ Hồ mà các chú biểu diễn. Nhân dịp này, các cháu cũng đã biểu diễn những tiết mục văn nghệ hát, múa rất hồn nhiên và vui tươi dành tặng cho các chú bộ đội.

           Qua việc tổ chức các hoạt động trên, nhà trường đã giáo dục cho các cháu có được những kiến thức về thế giới xung quanh, biết được những di tích lịch sử của địa phương, mở rộng thêm cho các cháu những kiến thức về đặc điểm trang phục hay các công việc thường ngày và đặc biệt là nhiệm vụ của các chú bộ đội –mà trước đây các cháu chỉ được nghe kể hoặc xem qua truyền hình. Qua đây, nhà trường cũng giáo dục cho các cháu tình yêu quê hương đất nước, yêu quý các chú bộ đội cũng như giáo dục ý thức tự lập trong học tập, trong sinh hoạt hằng ngày của các cháu.

Xem thêm hình ảnh đính kèm tại đây

 

 


Trường MN Ninh Phú tổ chức kỷ niệm ngày NGVN 20/11  
Đăng ngày: 21/11/2016

Trong không khí sôi nổi của cả nước kỷ niệm 34 năm ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11/1982 - 20/11/2016. Sáng ngày 18/11/2016, Trường Mầm non Ninh Phú đã long trọng tổ chức buổi lễ nhằm tôn vinh giá trị của nghề giáo cũng như tri ân công lao dạy dỗ “Trăm năm trồng người” của các thầy cô Trường MN Ninh Phú.

Đến dự lễ kỷ niệm có sự tham của Lãnh đạo địa phương; các ban ngành đoàn thể và Ban đại diện Hội Cha mẹ học sinh cùng với tập thể giáo viên, nhân viên toàn trường.

 

Hình ảnh khác tại đây

 

 


Trường MG Hướng Dương tổ chức kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11  
Đăng ngày: 18/11/2016

Hòa trong không khí phấn khởi cả nước hướng về ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, ngày 18/11/2016 Chính quyền và Công đoàn trường Mẫu giáo Hướng Dương long trọng tổ chức  buổi gặp mặt chào mừng “Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11” năm học 2016 – 2017. Tới dự buổi gặp mặt có các anh chị trong ban đại diện CMHS nhà trường, cô Đặng Thị Xuân – nguyên Hiệu trưởng nhà trường và 5 cô nguyên là giáo viên, nhân viên của trường MG Hướng Dương đã nghỉ hưu. Trong buổi gặp mặt tri ân đầy ý nghĩa này, CĐCS đã tổ chức cho các Tổ thi văn nghệ chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam. Các tiết mục đặc sắc của các cô càng làm cho không khí của ngày 20/11thêm vui nhộn. Để trường Mẫu giáo Hướng Dương phát triển như ngày hôm nay, chúng tôi không thể quên công sức, trí tuệ của các bác, các anh, các chị, những thế hệ đi trước đã dày công vun đắp và xây dựng cho nhà trường; là sự cảm thông, chia sẻ, nâng đỡ và cả sự hy sinh của chàng Rể, nàng Dâu – Hậu phương vững chắc của chúng tôi. Thay mặt tập thể CBGVNV nhà trường xin được trân trọng cảm ơn những đóng góp to lớn của 6 Cô nguyên là Cán bộ, giáo viên, nhân viên của trường. Ngoài sự nỗ lực, phấn đấu hết mình của tập thể CB-GV-NV, Trường còn nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của Lãnh đạo Phòng Giáo dục, UBND Phường Ninh Hiệp, Công đoàn Ngành; cũng như sự ủng hộ, phối hợp của các bậc phụ huynh. Thay mặt tập thể CBGVNV nhà trường, xin được trân trọng cảm ơn các đồng chí lãnh đạo các cấp và các bậc phụ huynh.

 

Xem thêm bài đầy đủ và ảnh tại đây

 

 


Hội nghị CCVC trường MN Ninh Phú  
Đăng ngày: 24/10/2016

Sáng ngày 21/10/2016 trường mầm non Ninh Phú long trọng tổ chức hội nghị CB-VC năm học 2016-2017. Hiệu trưởng Nhà trường Chủ trì Hội nghị. Dự Hội nghị có đồng chí: Phạm Nguyệt Anh - Phó Chủ tịch UBND xã; Lãnh đạo các ban ngành đoàn thể xung quanh Uỷ ban; Ban chấp hành HPHHS; BCH Công đoàn phận, Ban Thanh tra ND, Đoàn Thanh niên.

 

Hình ảnh Hội nghị trong tệp đính kèm

 

 

          LIÊN KẾT WEBSITE

   HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

 

  

 TIN VẮN